Dịch Vụ Visa Nước Ngoài – Visa Việt Nam – Gia Hạn Visa: Với kinh nghiệm và các quan hệ cộng tác lâu lăm trong nghề, My Tour cam kết mang đến một địch vụ hoàn hảo và nhanh chóng nhất cho tất cả các yêu cầu liên quan đến làm mới Visa và gia hạn Visa cho người nước ngoài sử dụng visa Việt Nam.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ  & DU LỊCH  MYTOUR

Địa chỉ: Số 15 C Võ Liêm Sơn - TP. Hà Tĩnh 
Điện thoại:+84 (393) 899.889//986 986  Hotline:+84 976667599//91176.78.76
Email: dulichmytour@gmail.com  Website: mytour.com.vn

DU LỊCH MYTOUR HƯỚNG DẪN LÀM HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG :

Hộ Chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.                                                                                                               Còn Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu. Khối ASEAN có 11 nước bao gồm cả Việt Nam, bạn có thể đi tới 9 nước trong khối, bao gồm:  Campuchia,  Brunei,  Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Philippines, Singapore, Thái Lan mà không cần làm thủ tục xin visa. Còn lại Đông Timo thì bạn cứ bay tới sân bay của Đông Timo sau đó sẽ đóng lệ phí 30USD để được cấp Visa theo dạng Visa on arrival (dịch là visa được cấp tại sân bay khi nhập cảnh). Do vậy để đi trong ASEAN các bạn không cần quan tâm tới việc xin Visa mà chỉ cần Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính tới ngày nhập cảnh vào nước khác.

Hộ chiếu Việt nam hiện nay có thể chia làm 03 loại:

1. Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport): được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.

2. Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.

3. Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.

Trong bài viết này, ĐỊNH chỉ đề cập tới hướng dẫn thủ tục tự làm Hộ chiếu Phổ Thông. Có nghĩa là cá nhân tự đi làm thủ tục xin cấp Hộ chiếu Phổ Thông.

1. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu gồm:

– 01 Tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai). Tải Tờ khai Hộ chiếu Mẫu X 01 tại đây
Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).

– Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).

– Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha (ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm dán vào khung dành cho trẻ em).

Lệ phí hộ chiếu là 200.000 VNĐ/người.

NƠI NỘP HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP HỘ CHIẾU VÀ NHẬN KẾT QUẢ

1. Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú: trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu; sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Địa chỉ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Ngõ 1 Phan Đình Phùng đối diện COOP MART Hà Tĩnh                                                                                                                                       2. Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh (tại A18 : số 44 – 46 Trần Phú, Tp Hà Nội;: trường hợp cấp lại hộ chiếu (do hộ chiếu bị mất, bị hư hỏng, còn thời hạn cần cấp lại, tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha); sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

3. Trường hợp nộp hồ sơ và nhận kết quả qua đường Bưu điện thì thực hiện theo hướng dẫn tại Thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã niêm yết tại các Bưu cục trên toàn quốc.

THỜI HẠN TRẢ KẾT QUẢ

1.Hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được giải quyết trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh được giải quyết trong thời hạn không qúa 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thời hạn trả kết quả sẽ được cộng thêm số ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của Bộ Luật Lao động nếu các ngày nghỉ này trùng vào thời hạn giải quyết hồ sơ. Mọi thắc mắc về thủ tục, hồ sơ nêu trên đề nghị quý khách liên hệ qua số điện thoại 0393 986 986  (Hà Tĩnh),  hoặc truy cập Website của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, địa chỉ: http//www.vnimm.gov.vn

– Tờ khai Hộ chiếu: Bạn có thể in ra để điền sẵn thông tin và mang tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để nộp, có thể bạn sẽ được yêu cầu điền lại vào tờ được phát tại đó thì chỉ việc chép sang ra thôi. (Chú ý: đôi khi phải tuân theo hướng dẫn của người nhận hồ sơ tại đó :D)

– Ảnh làm hộ chiếu: Không cần nhớ chi tiết lắm. Bạn cứ ra hàng ảnh (nhất là hàng ảnh gần Phòng Quản lý xuất nhập cảnh) nói chụp ảnh làm Hộ chiếu là họ sẽ biết phải chụp thế nào. Không cần mặc quần áo theo quy định, cứ mặc áo bình thường tới, sau khi chụp họ sẽ cho qua Photoshop là thích áo trắng có áo trắng mà áo dài thì có áo dài ngay

                                                     

 

Vì Sao Chọn Du lịch MyTour

  • Mạng bán tour số 1 Việt Nam
    ĐẶT TOUR GIÁ TỐT NHẤT
    Thông tin tour phong phú & chính xác nhất
  • Thanh toán an toàn và linh hoạt
    THANH TOÁN AN TOÀN VÀ LINH HOẠT
    Thu tiền tận nhà của bạn nhanh chóng, tiện lợi
  • Luôn có ưu đãi đặt biệt
    LUÔN CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT
    Luôn có khuyến mãi và quà tặng
  • Luôn bảo mật thông tin với chứng chỉ SSL
    SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
    Dịch vụ tin cậy - giá trị đích thực
  • Đặt tour dễ dàng và nhanh chóng
    ĐẶT TOUR DỄ DÀNG VÀ NHANH CHÓNG
    Đặt tour theo yêu cầu,đơn giản nhanh chóng tiện lợi
  • Hỗ trợ 24/7
    HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG CHU ĐÁO
    Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hotline
  • Văn phòng: 0393.986.986
  • Đặt Tour: Mr. Định: 0976.667.599/ 0911.76.78.76