» Tin tức » Vẻ đẹp đa sắc của Hồ Cốc

Vẻ đẹp đa sắc của Hồ Cốc

 

VẺ ĐẸP ĐA SẮC CỦA HỒ CỐC

Vũng Tàu có nhiều bãi biển nhưng điều thú vị là mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng không hề bị trộn lẫn. Trong khi biển Long Hải còn nhiều nét nguyên sơ, biển Vọng Nguyệt đậm chất huyền bí thì biển Hồ Cốc lại nổi tiếng với vẻ đẹp đa sắc. Vậy thì Hồ Cốc có gì đẹp mà được mệnh danh như thế?

Vẻ đẹp nổi bật đầu tiên của Hồ Cốc chính là bãi biển. Trang Thrillist đã từng công bố danh sách 12 thiên đường giá rẻ bất ngờ trên thế giới và Hồ Cốc của Vũng Tàu đã được xếp ở vị trí thứ 8. Bãi biển này nằm cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 40km, thuộc địa phận xã Bưng Biền, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chính vì vị trí cách xa trung tâm như vậy, lại thêm địa hình nằm sát rừng cây nên biển Hồ Cốc còn giữ được nhiều nét hoang sơ và khí hậu trong lành, mát mẻ hơn nhiều vùng biển khác. Trước kia, khi du lịch ở Hồ Cốc chưa phát triển, nơi này được xem như một viên ngọc ẩn giấu của Vũng Tàu.

Hiện nay, nhiều resort đã mọc lên tại Hồ Cốc, ngăn Hồ Cốc thành nhiều bãi biển riêng. Điều này một mặt khiến biển Hồ Cốc được giữ gìn khá tốt, một mặt khiến du khách không thể thưởng ngoạn hết phong cảnh biển Hồ Cốc và những cảnh đẹp nhất thì đã nằm trong các resort. Vì thế mà Hồ Cốc vẫn được xem là một nơi tuyệt đẹp, rất thích hợp để đến nghỉ dưỡng, tham quan, thưởng ngoạn và vui chơi.

Biển Hồ Cốc có nước trong xanh, cát trắng mịn và những phiến đá nằm đầy duyên dáng trên bãi cát. Du khách đi dạo trên bãi cát thỉnh thoảng còn có thể gặp được những chú sao biển hoặc các sinh vật biển đáng yêu khác, đủ để cho thấy nơi này còn thật nguyên sơ. Những phiến đá đủ hình dạng trên bãi cát khiến biển Hồ Cốc càng thêm sinh động.

Du khách đứng trên bãi cát có thể phóng tầm mắt ra xa để thấy biển xanh thăm thẳm hay ngắm nhìn những con sóng đánh vào đá tung bọt trắng xóa. Ngắm cảnh hoàng hôn hay bình minh trên biển Hồ Cốc thì thật là tuyệt vời. Mặt trời dường như to hơn, đẹp hơn trên nền biển xanh và khi những ánh nắng lấp ló sau khu rừng mưa, mặt biển Hồ Cốc lại ánh lên lấp lánh.

Những hàng dương chạy dài theo triền cát tạo nên khung cảnh thơ mộng đến say lòng. Du khách có thể tản bộ trên bãi biển hay ngồi dưới những tán cây xanh mát để nghe tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng chim hót líu lo, tiếng lá cây xào xạc. Đó quả thật là một cảm giác yên tĩnh, thanh bình và an nhiên.


 

Chưa kể khi đi dọc theo bãi cát, du khách còn có thể thấy những con thuyền của những người ngư dân nơi đây. Có những chiếc thuyền thúng cũ bị bỏ lại, phủ đầy cát và rêu phong, khiến bức tranh biển Hồ Cốc thêm những nét chấm phá đầy thi vị. Nơi này còn có Cầu Mộc – một chiếc cầu gỗ xinh xắn vươn ra biển - rất được du khách yêu thích.

Vì thế, nhiều du khách đã quá quen với Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, biển Long Hải của Vũng Tàu thì Hồ Cốc chính là một trong những sự lựa chọn mới mẻ bởi vẻ đẹp trong lành, tách biệt, yên tĩnh và nguyên sơ. Hồ Cốc cũng được mệnh danh là “phim trường biển” của Vũng Tàu bởi góc cảnh nào cũng ăn ảnh và đẹp.