» Tin tức » Thăm Vườn Hoa Cẩm Tú Đà Lạt

Thăm Vườn Hoa Cẩm Tú Đà Lạt

 

Thăm Vườn Hoa Cẩm Tú Đà Lạt

         Được mệnh danh là “thành phố ngàn hoa”, Đà Lạt là xứ sở của nhiều loại hoa nồng nàn khoe sắc như hoa hướng dương, hoa cánh bướm, hoa pense, phượng tím... nhưng nổi bật nhất vẫn là loài hoa cẩm tú cầu sang trọng, bắt mắt.

         Hoa cẩm tú cầu đã có ở Đà Lạt từ lâu nhưng trước đó thường chỉ được trồng rải rác làm cảnh ở các nhà dân. Sau này, một người chủ vườn đã trồng cẩm tú cầu trên diện tích lớn, khoảng 2ha. Tuy nhiên lúc đó vườn hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt vẫn chưa nổi tiếng.

         Phải đến khi một cặp đôi đến đây chụp hình cưới và chia sẻ lên mạng xã hội thì nơi này mới được nhiều người biết đến, tới mức tạo thành cơn sốt. Ở Đà Lạt có một số vườn hoa cẩm tú cầu, trong đó nổi tiếng đầu tiên và lớn nhất là vườn ở Trại Mát.

         Địa chỉ chính xác của vườn hoa này là tổ 1, thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ. Giá vé vào tham quan ở đây là 15.000đ/ người. Tiếp theo là vườn hoa cẩm tú cầu ở làng Đất Sét – đường hầm điêu khắc nằm bên hồ Tuyền Lâm, giá vé vào là 60.000đ/ người lớn, 30.000đ/ trẻ em.

         Một vườn hoa cẩm tú cầu khác cũng rất có tiếng nằm ở huyện Lạc Dương. Du khách có thể vào ngắm hoa miễn phí. Ở Thung lũng tình yêu cũng có vườn hoa cẩm tú cầu với diện tích tới 5.000m2, vé vào cửa Thung lũng là 100.000đ/ người.

          Có thể nói, cẩm tú cầu là loài hoa không nở quanh năm mà có mùa nở, mùa tàn. Mùa hoa cẩm tú cầu nở rực rỡ nhất chính là từ tháng 5 cho tới cuối năm. Lúc này hoa cẩm tú cầu bung mình khoe sắc, mang vẻ đẹp đến đắm say lòng người.

         Điểm hấp dẫn của hoa cẩm tú cầu chính là loài hoa này có thể đổi màu một cách ngoạn mục. Loài hoa này vốn dĩ là loài vô tính, nhiều màu sắc. Ban đầu, cẩm tú cầu có màu trắng, sau đó biến đổi dần thành màu hồng, màu lam, màu tím... Màu sắc của hoa tùy thuộc vào độ pH của đất, cách chăm sóc, nuôi trồng...

          Do đó, vào mùa hoa nở rộ, du khách có thể thấy bạt ngàn cẩm tú cầu với nhiều màu sắc tươi thắm như xanh biếc, tím nhạt, xanh lam, hồng phớt... vô cùng rực rỡ và yêu kiều. Chính vì vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu tuyệt vời như vậy nên rất nhiều cặp đôi đã chọn các vườn hoa này làm nơi chụp hình cưới, để ghi lại dấu ấn quan trọng trong cuộc đời họ.

          Rất nhiều du khách đến Đà Lạt là để ngắm hoa, trong đó có hoa cẩm tú cầu. Chỉ cần đến thăm Đà Lạt vào đúng mùa hoa, du khách sẽ có thể thả mình vào khung cảnh đẹp như mơ ở vườn hoa cẩm tú cầu, để quên đi những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

         Vào vườn hoa cẩm tú cầu, du khách không chỉ được ngắm hoa, chụp hình mà còn có thể mua hoa tươi đem về. Để mua hoa tại vườn, du khách không tự ý hái hoa mà liên hệ với chủ vườn để biết mức giá và để được cắt cho những cành cẩm tú cầu tươi tắn.

(nguồn biên soạn)