» Tin tức » Mê mẫn giữa phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt

Mê mẫn giữa phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt

 

MÊ MẪN GIỮA PHỐ NGHỆ THUẬT YERSIN ĐÀ LẠT

Đà Lạt là một thành phố du lịch không ngừng mang đến cho khách du lịch những điều mới mẻ, thú vị. Phố Nghệ Thuật Yersin ở Đà Lạt cũng chính là một trong những điểm sáng tạo mà du lịch Đà Lạt mang lại. 

Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt là một trong địa điểm du khách nên bỏ túi cho mình khi đến Đà Lạt. Nếu như những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt như Thung Lũng Tình Yêu, Đỉnh núi Lang Biang hay Đồi chè Cầu Đất... hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng, quyến rũ của thiên nhiên cây cỏ, núi rừng thì Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt cũng mang một vẻ đẹp quyến rũ riêng – vẻ đẹp của sự sáng tạo.

Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25 tháng 3 năm 2016. Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt là một dự án nghệ thuật được thực hiện bởi công ty XQ Việt Nam, tổ chức trên đoạn đường giao giữa đường Yersin và Nguyễn Trãi, gần trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt.

 

Như vậy, Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt cũng nằm ngay giữa trung tâm thành phố khá tiện cho du khách tham quan.

Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt được hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu chiêm ngưỡng nghệ thuật. Đây là một hoạt động khá mới lạ, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, sản phẩm văn hóa đặc trưng của địa phương đặc biệt là quảng bá giá trị văn hóa của thành phố Đà Lạt đến với nhiều du khách.

Chính vì vậy, Phố nghệ thuật Yersin cũng góp phần không nhỏ vào việc mang lại hình ảnh đẹp của thành phố du lịch sương mù đến với du khách. Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt thực sự là một điểm đến lí tưởng dành cho du khách, đặc biệt dành cho những ai yêu nghệ thuật. Phố nghệ thuật Yersin hoạt động với mục tiêu tập trung nhiều hơn vào mối quan tâm của cộng động đến vấn đề văn hóa, giải trí và giáo dục.

Một điều sẽ khiến du khách hài lòng khi chọn tham quan Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt chính là nơi đây hoàn toàn miễn phí. Vào ban ngày, đặc biệt vào tối thứ 6 hằng tuần, phố nghệ thuật Yersin sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động nghệ thuật, hứa hẹn sẽ khiến du khách khá hài lòng như Âm nhạc đường phố, triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, phiên chợ đồ cổ - đồ cũ, ẩm thực, thực phẩm sạch Đà Lạt...

Khi tham quan phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt còn có một điều đặc biệt nữa khiến rất nhiều du khách vô cùng thích thú khi đến đây đó chính là “Ngôi nhà nghệ thuật – XQ Art House”. 

Đây chính là nơi trưng bày hàng ngàn tác phẩm tranh thêu, văn hóa phẩm, mỹ phẩm XQ rất tinh xảo và cực kì ấn tượng. Khi lạc lối vào ngôi nhà này du khách giống như đang lạc vào một thế giới nghệ thuật rộng lớn đầy sáng tạo. Chắc hẳn nó sẽ khiến du khách không ít lần phải trầm trồ thán phục.

Đối với khách tham quan phố nghệ thuật Yersin là những người dân Đà Lạt sẽ đặc biệt được dạy thêu tranh, học nhạc cụ miễn phí. Nếu là người Đà Lạt, du khách đừng bỏ qua cơ hội quý báu này nhé.

Tại đây còn có phòng chiếu phim, phòng đọc sách phục vụ khách và còn có cả phòng giới thiệu sản phẩm sáng tạo mới của người Đà Lạt. Đến đây, du khách sẽ luôn được chiêm ngưỡng đắm chìm trong những sản phẩm mới mẻ, những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

Phố nghệ thuật Yersin (XQ Art House) do Công ty XQ xây dựng ở Đà Lạt là một mô hình du lịch khá mới mẻ và đặc biệt mang tính sáng tạo cao. Đây như một làn gió mới, trở thành một điểm nhấn đặc biệt của du lịch Đà Lạt.

Phố nghệ thuật Yersin trở thành một không gian nghệ thuật minh chứng Đà Lạt là một thành phố du lịch luôn không ngừng sáng tạo để ngày càng trở nên đẹp hơn và hấp dẫn hơn.