» Tin tức » Đồi Robin - ngắm cảnh Đà Lat bằng cáp treo

Đồi Robin - ngắm cảnh Đà Lat bằng cáp treo

 

ĐỒI ROBIN – NGẮM CẢNH ĐÀ LẠT BẰNG CÁP TREO

  Đồi Robin nằm trên đèo Prenn – con đèo thơ mộng nhất thành phố Đà Lạt. Đồi có tầm nhìn thoáng đãng và đẹp mắt. Từ đây, quý khách dễ dàng phóng tầm mắt ra xa, bao quát cả thành phố yên bình.

  Đồi Robin hay còn gọi là khu du lịch cáp treo Đà Lạt. Đây là nơi bắt đầu tuyến cáp treo dài 2.267m từ đồi Robin tới Thiền viện Trúc Lâm. Ngoài chức năng là một nhà ga cáp treo, đây còn là một địa điểm tham quan, ngắm cảnh được nhiều người yêu thích. Du khách đến Đà Lạt, thường không quên ghé đồi Robin tham quan thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên.

 

Đồi Robin - ngắm cảnh  Đà Lat bằng cáp treo
 

 

Trước năm 1975, khu vực đồi Robin là nơi lắp đặt hệ thống phòng thủ của quân đội miền Nam. Sau giải phóng, khu đồi này được quy hoạch xây dựng thành nơi ngắm cảnh, thưởng ngoạn tại ngoại ô thành phố Đà Lạt.

  Tuyến cáp treo được xây dựng từ năm 2002, sau một năm thì chính thức đi vào hoạt động. Sau khi hoàn thành, đồi Robin và tuyến cáp treo này là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt. Du khách tới Đà Lạt thường thích trải nghiệm cảm giác ngồi cáp treo ngắm cảnh Đà Lạt từ trên cao.

  Công trình cáp treo trên đồi Robin do công ty của Áo lắp đặt theo công nghệ hiện đại. Cáp treo có tổng chiều dài là 2.267m và có 10 trụ đỡ để cabin vượt qua những ngọn cây thông. Hệ thống có tất cả 50 cabin với khoảng cách di chuyển là 120m, chạy luân chuyển với tốc độ là 5m/s.

   Cáp treo xuất phát từ đồi Robin sang tới Thiền viện Trúc Lâm, mất khoảng 12 phút. Cáp treo di chuyển chầm chậm giúp du khách dễ dàng ngắm cảnh xung quanh. Ngồi trên cabin của cáp treo, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ Tuyền Lâm, một góc của thành phố Đà Lạt và ngọn núi Voi hùng vĩ ở phía Nam thành phố.

  Ngồi trên cabin, thỉnh thoảng bạn được tận hưởng những cơn gió mát lạnh thổi vào. Nếu đi vào buổi thì khung cảnh ở đây còn tuyệt vời hơn. Đà Lạt trở nên lung linh nhờ ánh đèn điện nhiều màu sắc hòa lẫn những làn sương mù mờ ảo huyền diệu.

   Nhiều du khách có ý định tham quan đồi Robin - Khu du lịch cáp treo Đà Lạt nhưng không rõ về giá vé ở đây. Chúng tôi đã tìm hiểu để thông tin đến quý khách giá vé cụ thể. Mời quý khách tham khảo giá vé dưới đây:

  • Giá vé khứ hồi: 80.000 đồng/người lớn và 50.000 đồng/trẻ em.
  • Giá vé 1 chiều: 60.000 đồng/người lớn và 40.000 đồng/trẻ em.