» Tin tức » Chợ Đà Lạt - Điểm dừng chân đặc biệt

Chợ Đà Lạt - Điểm dừng chân đặc biệt

 

CHỢ ĐÀ LẠT – ĐIỂM DỪNG CHÂN ĐẶC BIỆT

Nằm ở vị trí trung tâm, chợ Đà Lạt được mệnh danh là “con tim của thành phố”. Không chỉ là nơi buôn bán sầm uất nhất, chợ Đà Lạt còn là địa điểm tham quan hấp dẫn của du khách khi đến thành phố Đà Lạt.

Được biết, ngôi chợ này có quá trình hình thành và phát triển dường như song hành với sự phát triển của thành phố. Để có được diện mạo như ngày nay, chợ Đà Lạt cũng đã “oằn mình” thay đổi qua những thăng trầm của thời gian.

Chợ Đà Lạt không rõ được hình thành từ khi nào nhưng từ khoảng những 1920 thì người dân bắt đầu biết đến. Năm 1929, diện mạo của chợ bắt đầu hình thành đơn giản với nền bằng ván gỗ và mái lợp bằng tôn. Vì thế, người dân Đà Lạt gọi chợ Đà Lạt là “chợ Cây”. Không lâu sau đó, “chợ Cây” bị cháy, chính quyền lúc bấy giờ đã sửa chữa lại và cho xây bằng gạch.

Sau nhiều lần sửa chữa, thay đổi thì chợ Đà Lạt có hình dáng như bây giờ. Chợ Đà Lạt được biết đến là một trong những chợ có tầng lầu đầu tiên ở Việt Nam. Hiện chợ Đà Lạt có ba tầng và hoạt động cả ban ngày lẫn ban đêm (ở một vài khu vực).

Ngày nay, chợ Đà Lạt trở thành trung tâm thương mại lớn nhất của phố núi Đà Lạt. Chợ bán đa dạng mặt hàng từ nhu yếu phẩm trong đời sống của người dân địa phương đến quà lưu niệm, quà tặng dành cho du khách.

Chợ Đà Lạt có đủ loại hàng hóa từ tươi đến khô. Bên cạnh đó, các mặt hàng rau, củ, quả cũng vô cùng đa dạng. Du khách đi tham quan chợ, dễ dàng bắt gặp các loại rau củ quả tươi ngon đặc trưng của phố núi như bắp cải, atiso, bó xôi, dâu tươi…

Những đặc sản riêng có của Đà Lạt như mứt trái cây các loại, nước ép nguyên chất các loại cũng được bày bán rất nhiều ở chợ Đà Lạt. Đây là nhóm sản phẩm được du khách ưu ái chọn làm quà tặng sau những chuyến tham quan Đà Lạt.

Bên cạnh đó, chợ Đà Lạt cũng là nơi tập trung, trưng bày và bán nhiều loại hoa đẹp, hoa lạ. Không cần đi sâu vào bên trong chợ, ngay cổng vào chợ cũng có một cửa hàng chuyên trưng bày và bán đủ các loài hoa đẹp nổi tiếng ở Đà Lạt và một số loài hoa nhập từ các nơi khác về.

Ngoài những mặt hàng về thức ăn, trái cây, nông sản, các mặt hàng về len, đồ giữ ấm ở chợ Đà Lạt cũng nhiều vô kể. Không khí se lạnh của phố núi càng tăng thêm giá trị cho những mặt hàng này.

Những chiếc áo khoác len, mũ len, bao tay len… cũng được xem là mặt hàng đặc trưng của chợ Đà Lạt. Du khách mua mặt hàng này không chỉ để sử dụng trong những ngày rong chơi giữa cái lạnh của phố núi Đà Lạt mà còn mua về tặng cho người thân ở thành phố hay những vùng miền khác.

Có thể nói chợ Đà Lạt là ngôi chợ có đa dạng những mặt hàng hấp dẫn du khách. Chính điều này giúp cho chợ Đà Lạt nằm trong nhóm những địa điểm nên ghé thăm khi tới Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích.