» Tin tức » Không nên đi Đà Lạt vaò mùa nào trong năm

Không nên đi Đà Lạt vaò mùa nào trong năm

 

KHÔNG NÊN ĐI ĐÀ LẠT VÀO MÙA NÀO TRONG NĂM

Tuy nằm trong vùng có khí hậu miền núi ôn hòa dịu mát quanh năm nhưng không phải tháng nào của Đà Lạt cũng thích hợp để quý khách đi du lịch.

   Nằm ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được bao bọc bởi các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng, Đà Lạt có khí hậu khác biệt so với những vùng khác. Đà Lạt có khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. 

   Mùa mưa ở Đà Lạt không ổn định, có năm thì đến sớm từ tháng 4, có năm đến tháng 7 mới xuất hiện những cơn mưa đầu mùa. Mùa này, hầu như Đà Lạt không có ngày nắng, chỉ có những ngày mưa rả rích hay xối xả. Điều đó cản trở du khách trong việc đi lại, tham quan và trải nghiệm.

   Không riêng gì Đà Lạt mà mùa mưa ở bất cứ nơi đâu cũng khiến du khách “chùn bước”. Vì thế, cách tốt nhất là du khách nên hạn chế ghé thăm Đà Lạt vào mùa mưa, từ tháng 7 đến tháng 10.

  Tuy nhiên, một số du khách vẫn “kiên quyết” đi du lịch Đà Lạt vào mùa mưa. Những người này thích những cơn mưa, thích sự lãng mạn, nên thơ vào m ùa mưa của Đà Lạt. Nếu Quý khách cũng nằm trong số đó thì chúng tôi xin gợi ý một số kinh nghiệm du lịch Đà Lạt vào mùa mưanhư sau:

  • Khi du lịch mùa mưa Đà Lạt, quý khách nên chuẩn bị những đồ dùng như ô (dù), mũ, áo khoác, áo mưa loại mỏng… để tránh những cơn mưa bất chợt.
  • Đừng quên mang theo khăn choàng cổ, găng tay để giữ ấm cho cơ thể.
  • Mang theo máy sấy để dễ dàng hong khô tóc, quần áo hoặc các vật dụng nếu bị dính mưa.
  • Mang theo túi chống ướt khi đi du lịch để bảo quản điện thoại, máy ảnh, cục sạc điện thoại, tai phone và các giấy tờ tùy thân, thẻ ATM…
  • Đặt trước các dịch vụ khách sạn, ăn uống và tìm kiếm phương tiện tham quan Đà Lạt phù hợp trong những ngày mưa.

  Trái ngược với mùa mưa thì những tháng mùa nắng (mùa khô) là thời điểm lý tưởng để quý khách đi du lịch Đà Lạt. “Tháng 11, tháng 12, tháng 1, tháng 2, tháng 3 và tháng 4” là câu trả lời hay nhất cho câu hỏi “Nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng nào trong năm?”.

Mùa khô thời tiết nắng ấm, ít mây, không mưa, nhiệt độ về đêm xuống thấp nên khí hậu se se nhưng không quá lạnh. 

   Du lịch Đà Lạt vào những tháng mùa khô, ban ngày du khách có thể thoải mái dạo chơi qua những cung đường tuyệt đẹp của Đà Lạt hay ghé thăm một vài địa điểm nổi tiếng ở đây như Thung lũng Tình Yêu, thác Datanla, Nhà thờ con gà, Thiền viện Trúc Lâm… 

   Ban đêm, du khách có thể xuống phố đi dạo, lân la ở khu chợ đêm Đà Lạt rồi thưởng thức những món nướng ngon tuyệt của phố núi. Nói tóm lại, khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm là thời điểm du khách nên ghé thăm Đà Lạt.