» Tin tức » 10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC INDONESIA

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC INDONESIA

 

1. Đây là quốc gia có diện tích lớn

Indonesia là một đất nước rộng lớn. Phải mất hơn 12 giờ để bay từ đầu Bắc Sumatra đến đầu Tây Papua. Indonesia là một quần đảo với khoảng 17.508 hòn đảo với diện tích 1.919.440 km². Mọi người có thể hình dung một cách đơn giản nhất về mức độ rộng lớn của đất nước Indonesia chính là nước Anh với diện tích chỉ 244.820 km² và Mỹ bao gồm 9.629.091 km².

2. Indonesia được chia thành hai nửa bởi đường xích đạo

Đường xích đạo cắt thẳng qua giữa đất nước Indonesia. Nó chạy qua Sumatra, Kalimantan, Sulawesiand và những đảo nhỏ khác nhau. Nếu bạn đang ở đâu đó trong khu vực, hãy đừng bỏ qua việc khám phá đường xích đạo. Qua đó, bạn có thể lưu lại cho mình cùng bạn bè hoặc gia đình những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất tại địa điểm vô cùng độc đáo này.

3. Có hơn 140 ngọn núi lửa

Indonesia nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương. Chính vì lí do ấy mà nơi đây có rất nhiều núi lửa. Con số ước tính có thể lên đến 140 núi lửa trên khắp cả nước (dựa theo số liệu của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ). Nói chung núi lửa không phải lúc nào cũng là một mối đe dọa và nhiều khu vực núi lửa đã trở thành các điểm du lịch tuyệt vời giống như núi Bromo, Đông Java, Tangkuban Perahu hoặc Tây Java. Để đảm bảo an toàn,  du khách nên kiểm tra trước khi đi đến một khu vực núi lửa ở những khu vực này.

4. Diện tích rừng nhiệt đới lớn

Indonesia là nơi có khu vực rừng mưa nhiệt đới rộng lớn, đứng thứ hai trên thế giới về sự đa dạng sinh học (chỉ sau Brazil). Những chuyến đi bộ được hướng dẫn trong rừng rậm Kalinatan hay Sumatra là một điều khá thú vị mà khách du lịch có thể thử khi đến với quốc gia này.

5. Dân số tại Indonesia

Đất nước này là một trong những quốc gia đông dân nhất trên thế giới với hơn 238 triệu người và đồng thời, nơi đây có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới dù một số khu vực có người theo đạo Hindu hoặc Kitô hữu. Trong đó có một tiết lộ đặc biệt, Java chính là hòn đảo đông dân nhất thế giới.

6. Vấn đề về tôn giáo

Ở Indonesia, tôn giáo là một yếu tố rất quan trọng. Mọi công dân ở đất đều chính thức đăng ký vào một trong 6 tôn giáo được quốc gia công nhận. Hai cá nhân của thuộc hai tôn giáo khác nhau có thể không được phép kết hôn, trừ khi họ chuyển đổi về cùng một tôn giáo.

7. Đa dạng về văn hóa

Hiện có hơn 300 dân tộc ở Indonesia với các phong tục, truyền thống riêng của họ. Điều này làm cho Indonesia vô cùng đa dạng về văn hóa. Sự đa dạng này thường được thể hiện qua những buổi biểu diễn nghệ thuật hoặc những sản phẩm thủ công được sản xuất tại Indonesia.

8. Hệ thống ngôn ngữ đa dạng

Ngôn ngữ quốc gia được sử dụng trong các trường học và các doanh nghiệp nhà nước khác, cũng như trên nhiều phương tiện truyền thông là tiếng Indonesia. Thế nhưng trên thực tế, Indonesia có trên 700 ngôn ngữ bản địa. Điều này có nghĩa nhiều người Indonesia sử dụng song ngữ. Cụ thể là họ vừa nói ngôn ngữ bản địa ở quê nhà và ngôn ngữ quốc gia tại nơi làm việc hay trường học.

9. Nơi “chôn rau cắt rốn” của loài rông Komodo

Đất nước Indonesia là nơi sinh sống của rồng Komodo. Đây là loài vật đáng sợ, nặng 70 kg, có thể dài tới 3m. Các vết cắn của chúng đều có độc.

10. Ngày độc lập của đất nước indonesia

Indonesia, một nước cộng hòa với một tổng thống, đã được độc lập từ năm 1945. Ngày Độc lập được tổ chức vào ngày 17/8 hàng năm, với cờ lễ, các cuộc thi và trò chơi cho trẻ em. Nếu bạn đang ở Indonesia vào tháng 8, bạn sẽ được tận hưởng không gian sôi động kỷ niệm ngày Độc lập của Indonesia.

Công ty Mytour là một địa chỉ uy tín hiện nay chuyên cung cấp về các chuyến du lịch Indonesia với mức chi phí hợp lí. Với uy tín hiện nay, chúng tôi xin đảm bảo với khách hàng về chất lượng của dịch vụ ở mứu tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết về các chuyến du lịch Indonesia của Mytour, xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên của công ty. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH  MY-TOUR

Địa chỉ: Số 10, Hẻm 3/8/21, Đường Hải Thượng Lãn Ông

Điện thoại: 02393.899.889 _ 0976.66.75.99_0911.76.78.76

Zalo. Viber -  0911.76.78.76

Email: dulichmytour@gmail.com                                                     

Website: www.mytour.com.vn

Fanpage:www.facebook.com/grouptour3738/